Nhãn hiệu

Ngày nay, việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam cũng như tại các Quốc gia nước ngoài nơi sẽ trở thành thị trường tiềm năng là một việc quan trọng, cần phải tiến hành ngay nhằm tránh những rủi ro không đáng có, thiệt hại cho chính doanh nghiệp của mình trong tương lai.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy có một bộ phận không nhỏ các doanh nghiệp lớn và nhỏ đã không thực hiện điều này. Lý do của sự đắn đo này là để tiết kiệm chi phí, nhưng chính sự “tiết kiệm” này sẽ dẫn đến cho doanh nghiệp nhiều hệ lụy mà các chủ doanh nghiệp chưa lường đến.

Đăng ký nhãn hiệu có thực sự cần thiết đối với doanh nghiệp hay không?

Đây là câu hỏi mà không ít các doanh nghiệp đã đặt ra cho chúng tôi.

Việc đăng kí nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc nhưng đối với doanh nghiệp, nhà sản xuất, việc nhãn hiệu không được đăng kí đồng nghĩa với việc khi có những vấn đề phát sinh như nhãn hiệu mà doanh nghiệp, cá nhân khác sử dụng gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình, rơi vào những tình trạng bị cạnh tranh trực diện, bị mất thị phần,… đều không được nhà nước bảo hộ vì không có cơ sở pháp lý. Trong trường hợp đó xảy ra, muốn ngăn chặn hành vi của đối thủ, chúng ta phải đưa ra Tòa hay các cơ quan giải quyết tranh chấp để giải quyết. Tuy nhiên, việc đưa ra như vậy sẽ rất tốn kém, mất thời gian và thậm chí sự can thiệp như vậy có thể không đạt được kết quả như mong muốn.

Nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng bảo hộ là tài sản của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể an tâm quảng bá thương hiệu ra thế giới.

Theo đó, nếu quý khách đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu hãy liên hệ ngay với DC Counsel, chúng tôi sẽ:

  • Tư vấn những quy định của pháp luật liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu;
  • Tư vấn khả năng bị trùng và có thể bị dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu;
  • Đại diện nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng tại Cục sở hữu trí tuệ;
  • Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
  • Đại diện nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ cho khách hàng;

? Với đội ngũ luật sư và cộng sự am hiểu pháp luật và thực tiễn nhiều năm kinh nghiệm hành nghề DC Counsel cam kết hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn với chất lượng cao, tiết kiệm chi phí. Quý khách không phải đi lại nhiều lần & mất nhiều thời gian cho các thủ tục hành chính.
 ? Sứ mệnh của chúng tôi sẽ không hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.