Thẻ tạm trú có tên tiếng Anh là Temporary Residence Card – một loại visa dài hạn dành cho những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Người nước ngoài có thẻ tạm trú tại VN được quyền lợi gì?
Người nước ngoài có thẻ tạm trú tại VN được quyền lợi gì?

Loại thẻ này được các cơ quan xuất nhập cảnh có thẩm quyền cung cấp. Khi sở hữu được tấm thẻ tạm trú trên tay, bạn sẽ được tự do sinh sống và đảm bảo được nhiều quyền lợi cá nhân trong suốt thời gian sống tại Việt Nam.

Vậy những lợi ích cụ thể mà bạn sẽ nhận được là gì? Hay những đối tượng nào sẽ được cấp thẻ tạm trú? Đừng bỏ qua bài viết này vì câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Điểm danh những lợi ích tuyệt vời mà người nước ngoài được hưởng khi sở hữu thẻ tạm trú

 • Được sinh sống, học tập, làm việc đầu tư dưới sự bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam
 • Những người sử dụng thẻ tạm trú có thời hạn được phép xuất nhập cảnh ở Việt Nam nhiều lần mà không cần xin cơ quan có thẩm quyền mỗi lần đi sang nước khác.
 • Có quyền thuê căn hộ ngắn hạn, dài hạn, với chính sách sắp tới được nới lỏng thì có thể mua được nhà theo nghị định của bộ xây dựng về giải quyết tồn đọng về nhà đất.
 • Tự do tiến hành kinh doanh, đầu tư, kết hôn,… theo luật pháp Việt Nam.
 • Có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hịêu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Những đối tượng nào được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam?

 • Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.
 • Người nước ngoài là thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần hoặc Chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc là thành viên góp vốn của Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.
 • Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.
 • Luật sư nước ngoài được Bộ Tư Pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư theo quy định pháp luật.
 • Chuyên gia, sinh viên, học viên…đang học tập, làm việc trong các dự án quốc gia được Chính phủ hoặc Cơ quan Trung ương phê duyệt.
 • Người nước ngoài có người thân tại Việt Nam, hoặc nhân thân đi cùng: cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ.

Thời hạn của một thẻ tạm trú của mỗi đối tượng là khác nhau. Thông thường thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài thường có thời hạn từ 1 năm, 2 năm, thẻ tạm trú 3 năm, 5 năm tùy thuộc hồ sơ xin cấp thẻ có thời gian bao lâu để cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Người có thẻ tạm trú không phải xin cấp visa, được xuất nhập cảnh nhiều lần qua cửa khẩu quốc tế.

Hết thời hạn lưu trú, người nước ngoài nếu có đủ điều kiện có thể làm thẻ tạm trú mới hoặc gia hạn thẻ tạm trú.

Hy vọng rằng, thông qua những thông tin mà chúng tôi vừa cập nhật trên đây đã giúp bạn tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định về thẻ tạm trú. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp nhiệt tình, chính xác những thắc thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề này.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu thẻ tạm trú một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại … để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.