Thẻ tạm trú được xem là một loại visa dài hạn cho người nước ngoài khi đến Việt Nam bởi nó có thể thay thế cho visa nhập cảnh.

Người nước ngoài muốn sinh sống, học tập, là, việc dài hạn tại Việt Nam thì trước tien phải có được thẻ tạm trú trong tay để đảm bảo những quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho những ai đang có ý định đến Việt Nam những cách thức và thủ tục để sở hữu tấm thẻ này.

Thẻ tạm trú người nước ngoài và những vấn đề cần lưu ý
Thẻ tạm trú người nước ngoài và những vấn đề cần lưu ý

Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú bao gồm những gì?

 • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh.
 • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh.
 • Hộ chiếu cá nhân xin cấp thẻ tạm trú.
 • Sao y giấy phép lao động có chứng thực
 • Sao y giấy đăng ký kinh doanh có chứng thực
 • Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi hoặc giấy tờ chứng minh người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.
 • Ảnh thẻ kích cỡ 2×3 nền trắng được chụp không quá 6 tháng
 • Sao y giấy xác nhận tạm trú có chứng thực

Các bước xin cấp thẻ tạm trú người nước ngoài được tiến hành như thế nào?

Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 đã quy định các loại ký hiệu mới và thời hạn của từng loại ký hiệu thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

Bao nhiêu phí cho một tấm thẻ tạm trú người nước ngoài?

Ở những thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội:

 • Thẻ có thời hạn 2 năm, thu phí trọn gói: 210 usd
 • Thẻ có thời hạn 3 năm, thu phí trọn gói: 220 usd
 • Thẻ có thời hạn 5 năm, thu phí trọn gói: 290 usd

Đối với những tỉnh thành khác:

 • Thẻ có thời hạn 2 năm, thu phí trọn gói: 270 usd
 • Thẻ có thời hạn 3 năm, thu phí trọn gói: 290 usd
 • Thẻ có thời hạn 5 năm, thu phí trọn gói: 410 usd

Công ty của chúng tôi với dịch với một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn chính xác những vấn đề bạn đang gặp phải. Đến với dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể tiết kiệm được thời gian với những thủ tục đơn giản và thời gian làm nhanh chóng.

Mọi chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại … để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm: Dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.