Hiện nay, kết hôn với người Malaysia đang trở thành lựa chọn của nhiều người Việt Nam. Mặc dù vậy, chuẩn bị thủ tục sao cho đầy đủ cũng như trình tự giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn với người Malaysia như thế nào lại không phải là điều bất cứ ai cũng nắm được. Nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này thì dịch vụ đăng ký kết hôn với người Malaysia sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Malaysia tốt nhất 2019
Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Malaysia tốt nhất 2019

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Malaysia 2019 gồm những giấy tờ gì?

 1. Hồ sơ của công dân Việt Nam

 • Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp phường, xã, thị trấn cấp (chưa quá 06 tháng  tính đến ngày nhận hồ sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.
 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân. Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.

2. Hồ sơ của công dân Malaysia

 • Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng (tính đến ngày nhận hồ sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.
 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian) xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
 • Bản sao có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú.
 • Bản sao có chứng thực thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).

Cách nộp thời gian đăng ký kết hôn với người Malaysia và thời gian nhận là bao lâu?

Các Giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp. Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được, thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần
 • Thời gian làm việc của sở tư pháp: Sáng: Từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 đến 16h

Thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn là 25 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí. Việc phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở Sở Tư pháp để làm rõ nhân thân và sự tự nguyện kết hôn, mức độ hiểu nhau của hai bên sẽ được tiến hành trong vòng 15 ngày kể từ khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ.

Nếu có yêu cầu xác minh thông tin từ Sở Tư pháp đến các cơ quan công an, thời hạn giải quyết kéo dài không quá 10 ngày làm việc.

Sau khi phỏng vấn, nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ, ý kiến của cơ quan công an, Sở Tư pháp báo cáo kết quả và đề xuất giải quyết việc đăng ký kết hôn cho UBND tỉnh.

Đâu là nơi cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Malaysia tốt nhất?

DC Counsel bằng kiến thức chuyên môn chuyên sâu cũng như kinh nghiệm thực tế đã hỗ trợ thành công cho rất nhiều khách hàng thực hiện thành công thủ tục kết. Nhằm hỗ trợ Quý khách hàng một cách tối đa nhất, DC Counsel xin cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ dịch vụ đăng ký kết hôn với người Malaysia như sau:

 1. Tư vấn các điều kiện kết hôn với người nước ngoài theo quy định của pháp luật hiện hành;
 2. Tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài;
 3. Tư vấn trình tự thủ tục thực hiện chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ từ nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam;
 4. Hỗ trợ và thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Để biết thêm chi tiết và được báo giá dịch vụ gồm nhiều ưu đãi nhất, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với DC Counsel qua hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ tư vấn kết hôn với người nước ngoài ở TP. Hồ Chí Minh

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: [email protected]
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.

 

Leave a Reply