Kết hôn có yếu tố nước ngoài là một trong những vấn đề đã và đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Nhiều người hay băn khoăn giữa việc nên tự đăng ký hay sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn cho người nước ngoài. Nếu sử dụng dịch vụ thì sẽ tốn bao nhiêu chi phí? Lợi ích so với việc không sử dụng là gì? Để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn cùng tham khảo những nội dung mà DC Counsel sẽ mang đến sau đây.
Những lý do nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn cho người nước ngoài
Những lý do nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn cho người nước ngoài

Thẩm quyền đăng ký kết hôn cho người nước ngoài được quy định như thế nào?

Việc kết hôn phải được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo nghi thức quy định tại Điều 14 Luật Hôn nhân và gia đình. Mọi nghi thức kết hôn không theo quy định tại Điều 14 đều không có giá trị pháp lý.

Từ ngày 01/01/2016, thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài do UBND huyện thực hiện. Cụ thể như sau:

Điều 34 Luật Hộ tịch quy định: Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài.

Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.

Quy trình làm việc của dịch vụ đăng ký kết hôn cho người nước ngoài tại DC Counsel là gì?

Để trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn cho người nước ngoài không thì câu trả lời của DC Counsel là có. Vì đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài là một quy trình phức tạp, cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, hồ sơ. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì rất dễ gặp phải những rắc rối, khó khăn mới lấy được giấy đăng ký. Thậm chí rất nhiều cặp đôi đã bị trả hồ sơ nhiều lần vì không nắm được điều kiện để đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Khi sử dụng dịch vụ kết hôn với người nước ngoài, bạn sẽ được một đội ngũ chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp hướng dẫn từng đường đi nước bước và luôn hỗ túc trực, hỗ trợ tối đa giúp bạn nhận được giấy đăng ký. Điển hình như dịch vụ đăng ký kết hôn cho người nước ngoài tại DC Counsel.

Quy trình đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại DC Counsel:

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng;
  • Bước 2: Tư vấn hồ sơ cần chuẩn bị, thủ tục thực hiện, hướng giải quyết cho Khách hàng theo quy định của Pháp luật;
  • Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
  • Bước 4: Hỗ trợ và cùng với Khách hàng nộp Hồ sơ Đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại các Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo dõi, cập nhật tiến độ hồ sơ thường xuyên cho Khách hàng, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ đến mức thấp nhất.
  • Bước 5: Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

Những lý do nào giúp dịch vụ đăng ký kết hôn cho người nước ngoài của DC Counsel thu hút được nhiều khách hàng?

  • Tư vấn miễn phí 24/7: Chúng tôi tư vấn, giải đáp mọi vấn đề thắc mắc nhanh chóng và kịp thời, đảm bảo kết quả tốt nhất cho Qúy khách hàng;
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Qúy khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và gọi đến hotline, DC Counsel sẽ tư vấn trực tiếp dịch vụ đăng ký kết hôn cho người nước ngoài qua điện thoại. Trong một số trường hợp, đội ngũ chuyên viên pháp lý sẽ đến tận nhà tư vấn và nhận hồ sơ;
  • Bảo mật thông tin: Toàn bộ thông tin và tài liệu Qúy khách hàng chia sẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối;
  • Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp: Với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý trình độ chuyên môn cao, đã từng xử lý hàng ngàn hồ sơ kết hôn. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho  khách hàng dịch vụ đăng ký kết hôn cho người nước ngoài nhanh nhất tại TP. HCM với sự chuyên nghiệp, uy tín cao.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn kết hôn với người nước ngoài chuyên nghiệp tại TP.HCM

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.
Trụ sở: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.

 

Gửi phản hồi