Kết hôn là việc nam nữ xác lập quan hệ vợ chồng khi đáp ứng điều kiện kết hôn và thực hiện kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay, tại Việt Nam đã triển khai dịch vụ công trực tuyến đăng ký kết hôn. Với những tiện ích từ dịch vụ này, từ giờ bạn không còn cần phải lên UBND Phường để làm quá nhiều thủ tục rườm rà nữa. Cùng DC Counsel tìm hiểu về dịch vụ này trong những nội dung dưới đây nhé.

Những tiện ích đến từ dịch vụ công trực tuyến đăng ký kết hôn
Những tiện ích đến từ dịch vụ công trực tuyến đăng ký kết hôn

Dịch vụ công trực tuyến đăng ký kết hôn là gì?

Dịch vụ công trực tuyến (mức độ 3) là dịch vụ công trực tuyến (đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về quy trình, thủ tục; hồ sơ; thời hạn; các mẫu văn bản, lệ phí thực hiện dịch vụ) và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Triển khai dịch vụ đăng ký kết công trực tuyến mức độ 3 có nghĩa là công dân có thể giao tiếp với chính quyền 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet. Như vậy, công dân, tổ chức chỉ phải đến duy nhất 1 lần để thanh toán lệ phí kết hôn (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại Bộ phận “một cửa” của cơ quan, đơn vị.

Bạn đã biết cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến đăng ký kết hôn chưa?

Thủ tục đăng ký kết hôn là một công việc quan trọng trong kế hoạch chuẩn bị đám cưới. Để giúp các cặp đôi tiết kiệm thời gian, DC sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng dịch vụ công trực tuyến đăng ký kết hôn. Cùng xem cách làm bên dưới nhé

Chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn:

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã có thẩm quyền cấp trong trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn không đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn.
 • Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp. (chụp từ bản chính)
 • Giấy tờ chứng minh về nhân thân của cả hai bên nam nữ: Hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính. Đối với chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân chụp 02 mặt)
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của cả hai bên nam nữ: Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú của cả hai bên nam nữ (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính)
 • Trích lục ghi chú ly hôn đối với trường hợp công dân Việt Nam đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn, đã được giải quyết việc ly hôn trước đó tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ Sổ gốc)

Các bước tiến hành dịch vụ công trực tuyến đăng ký kết hôn:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến Thành phố Hà Nội tại địa chỉ: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn Đăng ký trực tuyến, rồi chọn lĩnh vực Hộ tịch. Tiếp đó chọn số thứ tự 11 – Đăng ký kết hôn, nhấn Thực hiện
 • Bước 3: Tại giao diện mới Đăng ký kết hôn, trước tiên chọn Quận/Huyện, sau đó điền đầy đủ Thông tin người nữ và Thông tin người nam
 • Bước 4: Tiếp đến phần Thông tin khác, điền chính xác Email, số điện thoại
 • Bước 5: Tại mục Hồ sơ đính kèm, nhấn chọn vào biểu tượng tại cột Đính kèm để tải các tập tin hình ảnh về các loại giấy tờ sau để cơ quan chức năng xác minh và giải quyết nhanh hồ sơ
 • Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ những thông tin đã kê khai, tích chọn “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”
 • Bước 7: Chọn Tiếp tục, nhập mã chính xác rồi nhấn Gửi thông tin để hoàn tất. Cuối cùng, chờ kết quả xác nhận hồ sơ được gửi về địa chỉ email.

Chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến đăng ký kết hôn sau khi đọc bài viết này rồi đúng không. Để biết thêm chi tiết vào tránh sai sót trong quá trình đăng ký, khách hàng vui lòng gọi ngay đến hotline của DC Counsel để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ tư vấn kết hôn với người nước ngoài ở TP. Hồ Chí Minh

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.
Trụ sở: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.

 

Gửi phản hồi