Đăng ký kết hôn với người nước ngoài có lẽ không phải là khái niệm mới mẻ với nhiều người Việt hiện nay. Hiện nay, các chính sách liên quan đến đăng ký kết hôn với người nước ngoài có sự thay đổi, với mục đích chính yếu là tạo thuận lợi cho người nước ngoài làm ăn, sinh sống, học tập và kết hôn… tại Việt Nam và tạo điều kiện để người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Chính vì thế dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài lại đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều cặp đôi. Cùng tìm hiểu xem đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ này tốt nhất hiện nay nhé.

Đâu là nơi cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài uy tín?

Trình tự thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Bất cứ trường hợp kết hôn với người nước ngoài nào cũng được thực hiện theo quy trình cơ bản sau:

 1. Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ đăng ký kết hôn đối với trường hợp công dân Việt Nam thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh và trường hợp công dân Việt Nam không có hoặc chưa có đăng ký thường trú nhưng có đăng ký tạm trú tại Thành phố theo quy định của pháp luật về cư trú. Đối với người nước ngoài kết hôn với nhau thì một trong hai bên phải thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp cả hai bên không đăng ký thường trú thì một trong hai bên phải đăng ký tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh. Hồ sơ đăng ký kết hôn do một trong hai bên nộp trực tiếp tại Sở Tư pháp.
 2. Ngày phỏng vấn được ấn định và ghi trực tiếp trên biên nhận nộp hồ sơ. Khi nhận Giấy chứng nhận kết hôn, hai bên nam, nữ phải có mặt tại Sở Tư pháp và xuất trình Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Visa để ký tên vào Giấy chứng nhận kết hôn và Sổ đăng ký kết hôn các văn bản do cơ quan có thẩm quyền.
 3. Thẩm quyền của nước ngoài cấp phải hợp pháp hóa lãnh sự (trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự) và dịch ra tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 4. Sau ngày hẹn trả hồ sơ 05 ngày làm việc, nếu hai bên nam nữ không đến nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì hồ sơ sẽ bị huỷ bỏ (không hoàn lại lệ phí). Trường hợp có lý do chính đáng mà hai bên nam, nữ yêu cầu gia hạn về thời gian thì phải có đơn trình bày và hẹn ngày đến ký Giấy chứng nhận kết hôn, thời hạn kéo dài thêm không quá 90 ngày kể từ ngày Sở Tư pháp hẹn trả kết quả. Hết thời hạn này nếu các đương sự vẫn có yêu cầu kết hôn thì phải làm lại thủ tục đăng ký kết hôn từ đầu.

Đơn vị nào đang cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tốt nhất hiện nay?

DC Counsel là một trong những hãng Luật sư uy tín tại TPHCM chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài và được rất nhiều Khách hàng tin dùng. Hơn thế nữa với mối quan hệ quen biết rộng rãi với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên đội ngũ Luật sư của chúng tôi sẽ giúp hồ sơ của bạn sớm hoàn thành so với thời gian quy định. Với quy trình chuyên nghiệp được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn của Khách hàng;
 • Bước 2: Tư vấn hồ sơ cần chuẩn bị, thủ tục thực hiện, hướng giải quyết cho Khách hàng theo quy định của Pháp luật;
 • Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
 • Bước 4: Hỗ trợ và cùng với Khách hàng nộp Hồ sơ Đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại các Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo dõi, cập nhật tiến độ hồ sơ thường xuyên cho Khách hàng, rút ngắn thời gian xử lý Hồ sơ đến mức thấp nhất.
 • Bước 5: Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

Vì sao nên chọn dịch vụ đăng ký kết hôn tại DC Counsel?

 • Tư vấn miễn phí 24/7: Chúng tôi tư vấn, giải đáp mọi vấn đề thắc mắc nhanh chóng và kịp thời, đảm bảo kết quả tốt nhất cho quý khách hàng;
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Quý khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và gọi về hotline, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho quý khách hàng qua điện thoại. Trong một số trường hợp, đội ngũ chuyên viên pháp lý sẽ đến tận nhà tư vấn và nhận hồ sơ;
 • Bảo mật thông tin: Toàn bộ thông tin và tài liệu quý khách hàng chia sẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối;
 • Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp: Với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý trình độ chuyên môn cao, đã từng xử lý hàng ngàn hồ sơ Kết hôn. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh nhất tại TP. HCM với sự chuyên nghiệp, uy tín cao, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều hơn so với chi phí đã bỏ ra khi sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: DC Counsel; Văn Phòng Công Ty Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý TP.HCM

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.

 

Leave a Reply