Việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài được pháp luật quy định chặt chẽ, được Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố tổ chức thực hiện thủ tục hành chính. Chính vì thế không ít các cặp đôi gặp phải những khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như đăng ký tại cục dân chính. Dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài ra đời với mục đích giúp khách hàng giải quyết những khó khăn trên. Vậy những lý do nên sử dụng dịch vụ này là gì? Cùng đọc bài viết này để có câu trả lời nhé!

Những lý do nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Cần đáp ứng những điều kiện gì nếu muốn đăng ký kết hôn với người nước ngoài?

Theo quy định của Luật hôn nhân gia đình năm 2014 về Điều kiện kết hôn với người nước ngoài:

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định.
 • Không bị mất năng lực hành vi dân sự.
 • Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn sau:
 1. Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo.
 2. Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.
 3. Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.
 4. Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

Những khó khăn trong việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam là gì?

Pháp luật Việt Nam quy định rất chặt chẽ về việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài từ hồ sơ, giấy tờ đến trình tự, thủ tục. Đây là thủ tục pháp lý khá phức tạp và sẽ gây rất nhiều khó khăn cho nhiều người vì các giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự đôi khi lại có những trường hợp đặc biệt không cần phải hợp pháp hóa lãnh sự.

Bên cạnh đó, giấy xác nhận tình trạng sức khỏe cũng là một vấn đề cần lưu ý, bởi không phải giấy xác nhận tình trạng sức khỏe do bệnh viện nào cấp cũng được chấp nhận.

Hiểu được những khó khăn, vướng mắc này của quý khách hàng, Công ty Luật DC Counsel đã nghiên cứu và mang đến dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài trọn gói nhanh nhất, giúp cho quý khách hàng giải quyết thuận lợi vấn đề của mình.

Những lý do nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục đăng lý kết hôn với người nước ngoài

Khi đến với DC Counsel, tất tần tật những vấn đề của bạn sẽ được giải quyết như:

 • Tư vấn cho khách hàng những vấn đề liên quan đến hoạt động đăng ký kết hôn với người nước ngoài.
 • Ngay sau khi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn sẽ tiến hành soạn hồ sơ, giấy tờ, tài liệu liên quan tới việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài.
 • Thay mặt và đại diện cho Quý khách hàng tiến hành để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền.
 • Theo dõi, bổ sung hồ sơ và trả lời hồ sơ đã nộp tại cơ quan có thẩm quyền, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho quý khách hàng;
DC Counsel với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài đã làm hài lòng hàng ngàn lượt khách hàng khi đến với chúng tôi, chúng tôi rất vinh hạnh được là đơn vị gửi gắm niềm tin và kết nối hạnh phúc cho nhiều cặp vợ chồng ở nhiều quốc gia lãnh thổ.

Xem thêm: DC Counsel; Văn Phòng Công Ty Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý TP.HCM

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.

 

Leave a Reply