Trong giai đoạn hội nhập kinh tế, không phân biệt chủng tộc quốc gia và lãnh thổ, việc kết hôn với người nước ngoài ở Việt Nam càng trở lên phổ biến. Do đó, dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài được ra đời và được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Cùng tìm hiểu thông tin về dịch vụ này trong những bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn "cấp tốc" với người nước ngoài
Dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn “cấp tốc” với người nước ngoài

Làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đâu?

1. Địa điểm thực hiện

Thủ tục đăng ký kết hôn sẽ được xử lý tại trụ sở Sở Tư pháp trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ký Giấy chứng nhận kết hôn.

Khi tổ chức lễ đăng ký kết hôn, cả hai bên nam, nữ phải có mặt và xuất trình giấy tờ chứng minh về nhân thân. Đại diện Sở Tư pháp chủ trì hôn lễ, yêu cầu hai bên khẳng định sự tự nguyện kết hôn. Nếu hai bên đồng ý kết hôn thì đại diện Sở Tư pháp ghi việc kết hôn vào Sổ đăng ký kết hôn, yêu cầu từng bên ký tên vào Giấy chứng nhận kết hôn, Sổ đăng ký kết hôn và trao cho mỗi bên vợ, chồng 01 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

2. Hai bên nam, nữ vắng mặt trong lễ đăng ký kết hôn

Trong trường hợp bạn không sử dụng dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn nhưng một trong hai người lại không thể có mặt để tổ chức lễ đăng ký kết hôn vào ngày Sở Tư pháp ấn định thì phải có văn bản đề nghị Sở Tư pháp gia hạn thời gian tổ chức lễ đăng ký kết hôn và nêu rõ lý do không thể có mặt.

Sở Tư pháp có trách nhiệm thông báo cho người đề nghị gia hạn biết thời hạn gia hạn không được quá 90 ngày, kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ký Giấy chứng nhận kết hôn.

 3. Kết quả thực hiện lễ đăng ký kết hôn

Đại diện Sở Tư pháp trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ. Giấy chứng nhận kết hôn có giá trị kể từ ngày tổ chức lễ đăng ký kết hôn theo nghi thức mà pháp luật quy định. Việc cấp bản sao Giấy chứng nhận kết hôn từ Sổ đăng ký kết hôn do Sở Tư pháp thực hiện theo yêu cầu. Nếu bạn sử dụng dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn lại DC Counsel thì sẽ được chúng tôi nhận và giao giấy đăng ký kết hôn tại nhà.

Nếu không sử dụng dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn, bạn phải tự túc chuẩn bị những giấy tờ gì?

Để đăng ký kết hôn với người tại sở tư pháp, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Bản chính một trong các giấy tờ là hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân. Trong giai đoạn chuyển tiếp, người yêu cầu đăng ký hộ tịch phải xuất trình giấy tờ chứng minh nơi cư trú (Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú).
 • Hai bên nam, nữ nộp tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định cho cơ quan đăng ký hộ tịch và cùng có mặt khi đăng ký kết hôn.
 • Bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định sau:
 1. Trường hợp đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà người yêu cầu đăng ký kết hôn không thường trú tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký kết hôn thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp theo quy định tại các Điều 21, 22 và 23 của Nghị định 123/2015/NĐ-CP.
 2. Trường hợp đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện thì người yêu cầu đăng ký kết hôn đang cư trú ở trong nước phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp theo quy định tại các Điều 21, 22 và 23 của Nghị định này.
 3. Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi là Cơ quan đại diện) cấp.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài?

Với những nhập nhằn về giấy tờ, thủ tục kết hôn với người nước ngoài thì lời khuyên là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của một đơn vị luật có kinh nghiệm để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có, dẫn đến ngày vui không được trọn vẹn.

Với hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài, DC Counsel tự tin rằng mình là một trong những đơn vị tư vấn chính xác cũng như toàn diện nhất về dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Indo, Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Ấn Độ…

Với phương châm chia sẻ tối đa những kinh nghiệm đã có trong quá trình gắn bó với thủ tục này, DC Counsel sẽ giúp bạn hạn chế tuyệt đối những rủi ro pháp lý, đạt được hiệu quả cao trong quá trình kết hôn với người nước ngoài, giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại DC Counsel sẽ hỗ trợ tư vấn tối đa bạn trong những vấn đề sau:

 • Tư vấn điều kiện, quy định và thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài
 • Tư vấn hỗ trợ khách hàng khám sức khỏe, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Tư vấn hồ sơ và thủ tục hợp pháp hóa các giấy tờ nước ngoài để sử dụng được tại Việt Nam
 • Tư vấn hoàn chỉnh hồ sơ khi sử dụng dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài
 • Tư vấn trình tự thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài
 • Tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn kết hôn với người nước ngoài chuyên nghiệp tại TP.HCM

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.
Trụ sở: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.

 

Gửi phản hồi