Dịch vụ tư vấn đăng ký kết hôn với người nước ngoài là dịch vụ khá phổ biến hiện nay mà nhiều người sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ phù hợp thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. DC Counsel sẽ giúp bạn giải quyết tất tần tật những vấn đề liên quan đến dịch vụ kết hôn nước ngoài trong bài viết này đấy.

Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại HCM giá rẻ nhất thị trường

Đâu là cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại HCM?

Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Như vậy, dựa theo các quy định như trên, khi đi đăng ký kết hôn tại TP. Hồ Chí Minh thì 2 bạn cần có:

 • Chứng minh nhân dân bản chính (để xuất trình khi có yêu cầu đối chứng), bản sao có chứng thực;
 • Vì hai bạn không đăng ký kết hôn tại nơi thường trú, vì vậy, cả hai bạn đề phải có Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp bởi ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn và bạn gái bạn đăng ký thường trú (cấp bởi Ủy ban nhân dân xã thuộc tỉnh Quảng Bình, còn giá trị sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày được cấp);
 • Nộp tờ khai theo mẫu tại cơ quan tiếp nhận;

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, trong vòng 3 ngày làm việc cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiến hành ghi vào sổ hộ tịch, cùng 2 bạn ký vào sổ hộ tịch, Giấy chứng nhận kết hôn và cấp Giấy chứng nhận kết hôn cho bạn và bạn gái bạn

Hồ sơ cần chuẩn bị để kết hôn với người nước ngoài tại TPHCM gồm những gì?

Điều 30 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định hồ sơ đăng ký kết hôn được lập theo quy định tại khoản 1 Điều 38 của Luật Hộ tịch 2014 như sau:

 • Tờ khai đăng ký kết hôn;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài là giấy do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng;

Trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó.

Nếu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế theo quy định tại khoản 1 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014 chỉ có giá trị 6 tháng, kể từ ngày cấp.

 • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu (giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú).
 • Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn;
 • Nếu là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó.

Đâu là nơi có dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại HCM giá rẻ nhất thị trường?

Nếu những vấn đề liên quan đến thẩm quyền hay hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài đang khiến bạn phải đau đầu thị DC Counsel chính là một giải phép tuyệt vời cho bạn đấy. Đây là dịch vụ vô cùng quan trọng và cần thiết bởi nó là dịch vụ, giải pháp giúp khách hàng có thể nắm được kiến thức một cách đầy đủ trước khi kết hôn. Khách hàng sẽ nắm được các kiến thức bổ ích một cách tốt nhất có thể, các yêu cầu, các dịch vụ, giấy tờ,..

Đến với DC Counsel, bạn sẽ được tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp từ các chuyên viên pháp lý giỏi. Rất nhiều vấn đề xoay quanh đến việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài sẽ được DC Counsel thay bạn xử lý từ a đến z với giá tốt nhất thị trường hiện nay.

DC Counsel sẵn sàng hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan đến việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài như sau:

 • Điều kiện kết hôn có yếu tố nước ngoài có khác với điều kiện kết hôn trong nước không?
 • Quyền và nghĩa vụ của mỗi bên vợ,chồng sau khi đăng ký kết hôn
 • Đánh giá tính pháp lý của hồ sơ đăng ký kết hôn do khách hàng cung cấp
 • Hướng dẫn soạn thảo hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
 • Tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
 • Tư vấn về việc nộp đơn xin đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền
 • Thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
 • Hướng dẫn khách hàng tham gia phỏng vấn kết hôn tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
 • Theo dõi xử lý hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
 • Hướng dẫn khách hàng nhận kết quả đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
 • Thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc kết hôn có yếu tố nước ngoài khi công dân Việt Nam về nước thường trú

Xem thêm: DC Counsel; Văn Phòng Công Ty Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý TP.HCM

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.

 

Leave a Reply