Ngoài việc tiến hành thủ tục kết hôn giữa hai bên gia đình thì việc tiến hành thủ tục kết hôn để được pháp luật bảo hộ là điều quan trọng mà các cặp vợ chồng không thể bỏ qua. Đặc biệt là đối với đối tượng kết hôn là người nước ngoài, việc bổ sung và nâng cao kiến thức về đăng ký kết hôn là một việc làm vô cùng cần thiết cho những cặp đôi không cùng quốc tịch. Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài ra đời nhằm mục đích các cặp đôi thực hiện thủ tục kết hôn được dễ dàng hơn. Vậy giá thành của dịch vụ này năm 2020 là bao nhiêu? Có đắt đỏ không? Cùng đọc bài viết này để có câu trả lời nhé!

Dịch vụ đăng ký kết hôn cho người nước ngoài 2020 giá bao nhiêu?

Trình tự thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được thì phải có đơn xin vắng mặt và uỷ quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ. Không chấp nhận việc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn qua người thứ ba.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp cấp huyện tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết. Trưởng phòng Phòng Tư pháp chịu trách nhiệm về kết quả thẩm tra và đề xuất của Phòng Tư pháp trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn.

Nếu hồ sơ hợp lệ, các bên có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, không thuộc trường hợp từ chối kết hôn đăng ký kết hôn theo quy định thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

Căn cứ tình hình cụ thể, khi cần thiết, Bộ Tư pháp báo cáo Thủ tướng Chính phủ quy định bổ sung thủ tục phỏng vấn khi giải quyết yêu cầu đăng ký kết hôn nhằm bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của các bên và hiệu quả quản lý Nhà nước.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng Tư pháp tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ. Giấy chứng nhận kết hôn có giá trị kể từ ngày được ghi vào sổ và trao cho các bên theo quy định.

Trường hợp một hoặc hai bên nam, nữ không thể có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì theo đề nghị bằng văn bản của họ, Phòng Tư pháp gia hạn thời gian trao Giấy chứng nhận kết hôn nhưng không quá 60 ngày, kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn. Hết 60 ngày mà hai bên nam, nữ không đến nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện hủy Giấy chứng nhận kết hôn đã ký. Nếu sau đó hai bên nam, nữ vẫn muốn kết hôn với nhau thì phải tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn từ đầu.

Có gì đặc biệt trong dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài 2020 tại DC Counsel?

Kết hôn là một trong những chuyện hệ trọng trong mỗi con người vì vậy để giúp quý khách sớm hoàn thành việc kết hôn của mình và sống hạnh phúc bên nhau dài lâu, DC Counsel xin gửi đến quý khách quy trình đăng ký kết hôn với người nước ngoài được thực hiện như sau:

  • Luật sư sẽ trực tiếp nộp hồ sơ lên Phòng Tư pháp thuộc UBND cấp quận/huyện;
  • Luật sư DC Counsel sẽ theo sát hồ sơ của khách hàng, sau khoảng 15 ngày làm việc khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng tư pháp sẽ nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu cần thiết;
  • Phòng Tư pháp báo cáo với Chủ tịch UBND cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn;
  • Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, phòng tư pháp sẽ trao giấy chứng nhận kết hôn.
  • Sau đó Qúy khách sẽ cùng có mặt để ký tên vào sổ hộc tịch. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn sẽ có hiệu lực kể từ ngày được ký vào sổ và trao cho các bên.

Với những thành công đã đạt được, chúng tôi tin chắc rằng Qúy khách sẽ rất hài lòng về phí trọn gói dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài mà DC Counsel đã đưa ra. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ và giá thành, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với DC Counsel qua hotline hoặc inbox để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: DC Counsel; Văn Phòng Công Ty Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý TP.HCM

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.

 

Leave a Reply