Tư vấn kết hôn với người nước ngoài là chủ đề mà không ít cá nhân hiện đang quan tâm. Tìm được đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn nắm rõ quy trình và các chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nhanh gọn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn địa chỉ tin cậy đã trở thành cầu nối giúp nhiều cặp đôi sớm thành vợ chồng thuận lợi, không gặp rắc rối bởi các thủ tục pháp lý rườm rà

Tư vấn kết hôn với người nước ngoài: những vấn đề cần lưu tâm

Kết hôn là sự khởi đầu một hành trình mới với ý nghĩa vô cùng trọng đại. Quan niệm của người Việt cũng như nhiều dân tộc khác trên thế giới cho rằng, “vạn sự khởi đầu nan”. Bước đầu hanh thông đồng nghĩa sau này nhiều thuận lợi. Ngược lại, bước đầu nhiều trục trặc, rắc rối có thể làm điềm báo cho những cản trở, khó khă trong tương lai gần. Cũng vì thế, người ta tối kỵ việc trục trặc trong khâu chuẩn bị cưới hỏi cũng như làm thủ tục pháp lý để tránh những điều không may mắn trong cuộc sống vợ chồng.

Do đó, khi kết hôn với người nước ngoài, tốt hơn hết bạn nên tìm chọn đúng đơn vị tư vấn kết hôn với người ngoại quốc chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

Thông qua các chia sẻ chuyên sâu và hiểu biết về thủ tục pháp lý, các đơn vị này sẽ giúp bạn sớm hiểu rõ về quy trình, những nguyên tắc cần đáp ứng để hoàn tất việc đăng ký kết hôn.

Cụ thể:

  • Khi lấy vợ, chồng là người nước ngoài mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn. Nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình về điều kiện kết hôn.
  • Các giấy tờ đăng ký kết hôn với người nước ngoài cần được cơ quan có thẩm quyển xem xét, đánh giá, đảm bảo không trái quy định pháp luật.
  • Bạn có thể tìm hiểu các yêu cầu về hồ sơ, thẩm quyền đăng ký kết hôn tại thông qua kênh thông tin của Bộ Tư pháp hoặc Phòng tư pháp cấp quận, huyện để được hướng dẫn.

Thời gian cấp giấy chứng nhận kết hôn với người nước ngoài khoảng bao lâu?

Khác với thủ tục cấp giấy chứng nhận kết hôn trong nước. Đối với trường hợp đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, cần khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới cấp Giấy chứng nhận kết hôn.

Trong trường hợp có lý do chính đáng mà hai bên không thể cùng có mặt nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì có thể đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền gia hạn thêm thời gian, tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền của mình.

Thời gian thực tế chuẩn bị hoàn tất các thủ tục, giấy tờ và tiến hành đúng quy trình nhanh hay lâu phụ thuộc vào việc bạn hiểu rõ trường hợp kết hôn của bạn đến đâu.

Do đó, nếu không hiểu rõ và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan, nhiều người phải chờ bổ sung giấy tờ hàng năm trời vẫn chưa nộp được đủ hồ sơ. Khá nhiều cá nhân chủ quan không tìm hiểu kỹ hoặc thiếu hiểu biết về quy trình pháp lý đã dẫn tới những cản trở không đáng có, làm lỡ mất dịp tốt cho dự định tương lai mới của lứa đôi.

Nhiều năm tư vấn chuyên sâu cho các cá nhân lấy vợ, chồng nước ngoài (Anh, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Italia, Tây Ban Nha,…) từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ độc thân đến khám sức khỏe hay các giấy tờ ghi chú khác, Công ty Luật DC Counsel có am hiểu sâu sắc về luật pháp cũng như các quy định mới nhất của cơ quan thẩm quyền trong nước và nước ngoài.

Vì vậy, quý đối tác, khách hàng cần tư vấn kết hôn với người nước ngoài nhằm có thủ tục nhanh chóng – chính xác – thời gian linh động theo ý mình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay sau bài viết này.

DC Counsel cam kết hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm để giúp bạn có khởi đầu suôn sẻ, tốt đẹp giúp cuộc sống gia đình thêm suôn sẻ, nhiều hạnh phúc.

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.