Tìm hiểu về visa định cư Úc theo diện đầu tư kinh doanh

Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Chương trình visa dạng đầu tư này dành cho chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và các nhà đầu tư.

Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Những người muốn xin visa định cư Úc theo diện đầu tư phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn.

Tìm hiểu về visa định cư Úc theo diện đầu tư kinh doanh
Tìm hiểu về visa định cư Úc theo diện đầu tư kinh doanh

Những đối tượng nào được định cư ở Úc theo diện đầu tư?

Những đối tượng được định cư tại Úc theo diện đầu tư là:

  • Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công.
  • Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh – nghiệp, tài chính hay vàng.
  • Đủ tài chính để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc.
  • Mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.
  • Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng ký doanh tại Úc.

Người đứng đơn chính cùng các thành viên gia đình hợp pháp (vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi còn độc thân) sẽ được cấp visa tạm trú (Visa 188 – Provisional visa) với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm sau đó hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888 – Permanent Residence)

Cần đảm bảo những điều kiện gì để định cư Úc theo diện đầu tư?

Điều kiện tại Việt Nam để có thể định cư Úc diện đầu tư:

  • Bạn phải dưới 55 tuổi. Tuy nhiên, điều kiện này có thể được miễn nếu dự án kinh doanh của bạn được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc.
  • Bạn phải đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc
  • Trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, bạn phải sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc phải sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500.000 AUD.
  • Bạn phải có sự nghiệp kinh doanh thành công.
  • Vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng của bạn phải có tổng tài sản (đã trừ thuế) ít nhất là 800.000 AUD có được từ nguồn hợp pháp.
  • Chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào.
  • Bạn và gia đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe.
  • Bạn và gia đình không có bất kỳ khoản vay nợ còn tồn đọng nào với Chính phủ Úc hoặc phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.
  • Trước khi nộp hồ sơ, bạn và gia đình phải có thư mời/thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc. Để có thư mời, bạn phải nộp Thư Nguyện vọng để chính quyền duyệt.

Điều kiện tại Úc để có thể định cư Úc diện đầu tư:

  • Sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà bạn sẽ điều hành tại Úc theo như kế hoạch kinh doanh:
  • Sở hữu 51% nếu doanh thu mỗi năm thấp hơn 400.000 AUD
  • Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm từ 400.000 AUD trở lên
  • Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn

Một vài điều cần lưu ý về những điều kiện định cư Pháp theo diện đầu tư

  • Nếu doanh nghiệp này cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì bạn phải dành phân nửa thời gian tại doanh nghiệp này để tham gia trực tiếp vào việc cung cấp các dịch vụ nêu trên, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.
  • Bạn có ý định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý tại một công ty ở Úc.
  • Bạn và gia đình phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực.
  • Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp.

Những quyền lợi gì khi định cư theo diện đầu tư tại Úc?

Khi được định cư tại Úc thông qua diện đầu tư, bạn sẽ nhận được nhưng quyền lợi hấp dẫn sau đây:

  • Quyền tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc và đến các nước khác không cần visa.
  • Gia đình được nhập cư vĩnh viễn tại Úc (Bao gồm vợ chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ).
  • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình.
  • Miễn học phí cho con em đến năm 18 tuổi. Trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay/giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.
  • Bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống đủ thời gian tiêu chuẩn tại Úc
  • Được nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại Úc.

Định cư Úc diện đầu tư sẽ mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cho bạn tại đất nước này. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về visa Úc, du lịch Úc, học bổng du học Úc, mời bạn thường xuyên cập nhật từ những bài viết của chúng tôi.

👉 Với đội ngũ luật sư và cộng sự am hiểu pháp luật và thực tiễn nhiều năm kinh nghiệm hành nghề DC Counsel cam kết hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp dịch vụ với chất lượng cao, tiết kiệm chi phí. Quý khách không phải đi lại nhiều lần & mất nhiều thời gian cho các thủ tục hành chính.
👉 Sứ mệnh của chúng tôi sẽ không hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.
ĐỂ ĐƯỢC LUẬT SƯ TƯ VẤN CỤ THỂ, XIN LIÊN HỆ:
Điện thoại: 028 6654 0777 - Email: luatsu@luatducchanh.vn
HOTLINE LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LÝ
0908 060 304 (LS Đức Chánh) - 0912 454 342 (LS Mai Hạnh)
0917 555 253 (LS Thiên Thanh) - 0911 410 053 (LS Ngọc Trâm).
Địa chỉ: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Bài khác nên xem:

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.