Thực tế cho thấy làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài có sự khác biệt rất lớn so với việc đăng ký kết hôn thông thường với người bản địa. Chính vì thế, những chia sẻ sau đây rất hữu ích, bạn nên dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu.

Nhờ biết rõ quy trình và nắm rõ các bước cần thiết, hàng ngàn người khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài đã tránh được các rắc rối không đáng có. Tin rằng bạn hoàn toàn có thể là người tiếp theo khi biết được các lưu ý cần thiết sau đâu.

Hướng dẫn thủ tục kết hôn với người nước ngoài nhanh chóng, thuận lợi
Hướng dẫn thủ tục kết hôn với người nước ngoài nhanh chóng, thuận lợi

Làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài có khó không?

Bạn đừng quá lo lắng khi cần làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài. Bởi thực tế nhà nước và chính phủ Việt Nam đã có những quy định rất rõ ràng, công khai thủ tục hành chính từ địa phương đến trung ương, từ các văn bản niêm yết tại cơ quan nhà nước đến nội dung trên trang thông tin điện tử đều là tạo điều kiện để công dân được thực hiện triệt để các quyền và nghĩa vụ của mình.

Tuy vậy, nếu quá chủ quan bạn sẽ gặp rắc rối. Những khó khăn, cản trở này xuất phát từ việc người đi đăng ký kết hôn không chuẩn bị đầy đủ thủ tục, giấy tờ cần thiết, thiếu các dấu chứng nhận để tiến hành công việc này.

Trên thực tế, mỗi cơ quan làm việc ở một trụ sở khác nhau, cơ quan hành chính hiện nay phần đông đều đang quá tải công việc. Do đó nếu phải làm lại giấy tờ, vô hình chung chúng ta phải mất không ít thời gian chờ đợi, thiệt hại nhiều về kinh tế.

Hướng dẫn thủ tục kết hôn với người nước ngoài nhanh chóng, thuận lợi

Để làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài nhanh chóng,  chưa đến 1 tháng có thể hoàn tất các khâu chuẩn bị và nhận giấy kết hôn. Bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Thứ nhất, tìm hiểu về luật kết hôn với người nước ngoài: Điều này nhằm giúp bạn nắm rõ bản thân và vợ/chồng của mình có nằm trong đối tượng không được phép đăng ký kết hôn.
  • Thứ hai, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Bao gồm: tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của cả hai người, giấy xác nhận sức khỏe của cơ quan y tế, bản sao chứng minh nhân dân và các giấy tờ liên quan cùng bảo sao trích lục hộ tịch(trong trường hợp đã từng kết hôn hoặc hủy kết hôn).
  • Thứ ba, tìm đến đơn vị tư vấn kết hôn có yếu tố nước ngoài chuyên nghiệp: Các hướng dẫn cụ thể từ người trong nghề sẽ giúp bạn nắm chắc luật định hơn. Mặt khác đây là cách đẩy nhanh các thủ tục đăng ký kết hôn. Người đăng ký tiết kiệm thời gian đáng kể vì các thủ tục có thể làm thay, phía tư vấn sẽ hỗ trợ nhiệt tình.

Bằng cách này, DC Counsel đã giúp đỡ rất nhiều cặp đôi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cần đăng ký kết hôn sớm hoàn tất thủ tục. Với chính sách hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng ngoài mong đợi.

Thời gian vô cùng quý giá, bạn nên biết cách tận dụng triệt để nhằm mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống của chính mình và người thân. Đừng quên gọi cho chúng tôi khi cần làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài cấp tốc để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc một cách vô ích bạn nhé!

Xem chi tiết: THỦ TỤC KẾT HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.