Những ai đang có người yêu là người nước ngoài và muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì phải cần đi khám sức khỏe để bổ sung vào hồ sơ đăng ký. Vậy người nước ngoài muốn khám sức khỏe tại Việt Nam cần đến những cơ quan nào? Cần mang theo những loại giấy tờ gì? Cùng đọc bài viết này để có câu trả lời nhé!

Địa điểm khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Vì sao kết hôn với người nước ngoài cần phải khám sức khỏe trước?

Theo quy định trên đây, cụ thể tại Điểm b, Điểm c Khoản 1, các giấy tờ như giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy xác nhận không mắc bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác của cơ quan y tế có thẩm quyền là những giấy tờ phải có trong hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, bạn đã có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì hoàn toàn có thể làm thủ tục khám sức khỏe tâm thần.

Về thủ tục, theo quy định của pháp luật về đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, trong hồ sơ của hai bên nam, nữ phải có giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa về tâm thần của Việt Nam từ cấp tỉnh trở lên xác nhận hiện tại đương sự không mắc bệnh tâm thần.

Ở Việt Nam, muốn được khám sức khỏe về tâm thần để kết hôn đương sự liên hệ với các bệnh viện chuyên khoa về tâm thần, trường hợp ở các tỉnh, thành nào không có bệnh viện chuyên khoa về tâm thần thì liên hệ với bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, để được khám theo chỉ định của Sở Tư pháp.

Đến địa chỉ nào để khám sức khỏe ở kết hôn với người nước ngoài?

Bạn có thể khám ở Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội tại một số cơ sơ y tế có đủ thẩm quyền sau:

1. Tại thành phố Hồ Chí Minh

  • Bệnh viện tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 766, Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5

  • Bệnh viên Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5

2. Tại Hà Nội

  • Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Địa chỉ: Ngõ 467, Nguyễn Văn Linh, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên

  • Bệnh viện tâm thần trung ương I

Địa chỉ: Xã Hòa Bình, huyện Thường Tín

  • Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương

Địa chỉ: CS1: Số 4, Hồng Mai, Phường Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi đi khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài?

Khi khám sức khỏe chuyên khoa tâm thần để làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài, bạn cần nộp hồ sơ cho bệnh viện bao gồm: Tờ khai đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, CMND, Passport (tất cả đều là bản photo, khi đi khám xuất trình bản chính CMND) và 4 ảnh 3×4.

Tại BV Tâm thần TPHCM, nếu bạn đăng ký gói khám dịch vụ với chi phí là 1.200.00 đồng kết quả sẽ được trả luôn trong ngày. Nếu đăng ký gói khám thường chi phí 800.000 đồng, bạn sẽ nhận kết quả vào ngày hôm sau. Khi nhận kết quả không bắt buộc phải có mặt cả 2 vợ chồng, chỉ cần mang theo giấy hẹn thì bạn, chồng bạn hoặc người thân đều có thể nhận.

Xem thêm: DC Counsel; Văn Phòng Công Ty Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý TP.HCM

YÊU CẦU LUẬT SƯ TƯ VẤN

Điện thoại: 028.6654.0777 - Email: info@dccounsel.vn
0917.555.253 (LS Thiên Thanh) - 0911.410.053 (LS Ngọc Trâm).
0912.454.342 (LS Mai Hạnh) - 0908.060.304 (LS Đức Chánh).
Văn phòng: Lầu 6, 99 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.

Đội ngũ luật sư DC Counsel thường xuyên đóng góp ý kiến pháp lý trên các báo điện tử lớn nhất Việt Nam và nhiều đối tác khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.

 

Leave a Reply